CRMOnline

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Tại sao cần ứng dụng CRM vào kinh doanh khách sạn

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của khách sạn. Họ là những người cần được thỏa mãn và hài lòng. Và bạn chính là người cung cấp những dịch vụ, sản phẩm đáp ứng các nhu cầu và làm hài lòng họ. Để làm được điều này, bạn cần phải sẵn sàng lên kế hoạch. Và chuẩn bị giải quyết những vấn đề liên quan đến khách hàng. CRM sẽ khiến công việc của bạn giảm đi đáng kể. Trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn một số thông tin hữu ích về công cụ này

CRM là gì?

CRM là từ viết tắt của “Customer Relationship Mangement”. Hệ thống quản trị khách hàng, là phần mềm giúp bạn có thể quản lý các hoạt động trao đổi hai chiều với khách hàng của mình.

Tại sao cần ứng dụng CRM vào kinh doanh khách sạn?

1.Tổ chức một cách hợp lý các dữ liệu của bạn

Việc mở rộng quy mô, mở rộng tập khách hàng. Mở rộng hoạt động kinh doanh sẽ khiến khối lượng dữ liệu của bạn trở lên “khổng lồ” từ nhiều nguồn khác nhau như: email nhân viên, khảo sát, nghiên cứu, thăm dò ý kiến,…CRM cho kinh doanh khách sạn sẽ thay thế những mẩu giấy nhớ, những cuốn sổ tay ghi chép phiền phức. Khi bạn muốn ghi lại một kế hoạch nào đó hoặc những lưu ý về khách hàng. Tất cả chỉ trong một giao diện.

Thay vì mỗi thông tin, dữ liệu nằm rải rác ở mỗi nơi một chút, bạn có thể tập trung chúng lại, bạn chỉ cần truy cập CRM và tất cả dữ liệu bạn cần đều ở đó. Hoàn toàn nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và công sức để làm những việc khác.Không những vậy, CRM còn tập hợp những ý kiến, phản hồi hay những phàn nàn của khách hàng về khách sạn của bạn. Từ đó, bạn có thể giải đáp, sửa chữa những lỗi, những vấn đề với khách hàng. Tạo dựng những mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng của mình.

>> Giải pháp quản lý khách hàng hiệu quả

2. Tăng doanh thu

Tăng doanh thu

CRM cho phép bạn theo sát các trải nghiệm vòng đời của khách hàng từ lần đầu tiên tương tác. Tiếp xúc đến những lần mua tiếp theo với khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn muốn biết hiệu quả của chiến dịch marketing bạn đã thực hiện, bạn muốn phân tích lý do vì sao một khách hàng không sử dụng lại dịch vụ của bạn trong suốt 12 tháng qua.

Hơn nữa, CRM cho kinh doanh khách sạn  giúp khách sạn xác định tập khách hàng tiềm năng, cho phép doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu khách hàng cho việc phân tích. Những phân tích này giúp bạn bán được phòng. Và các dịch vụ đi kèm, giúp duy trì lượng khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng mới. Từ đó, tăng doanh thu của khách sạn.

3. Hỗ trợ đưa ra những quyết định chính xác

Tích hợp CRM vào website khách sạn sẽ thu thập những hành động của khách hàng trên website như: đặt phòng, like, share bài viết,…Điều này có thể giúp bạn dự đoán và tính toán được những xu hướng và bạn kịp thời bắt kịp.

Một điều đặc biệt hơn nữa CRM có thể hỗ trợ truy cập vào những giao dịch thương mại KH. Để xem xét các ảnh hưởng hoặc tác động cảu những quyết định bạn đã triển khai.

>> Phần mềm quản lý khách hàng hiệu quả

4. Bảo mật dữ liệu, thông tin

Bạn sẽ làm gì nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, máy tính bạn bị trục trặc làm bạn bị mất đi tòa bộ dữ liệu khách hàng trong file word, Excel, Notepad? Liệu bạn có nhớ được toàn bộ dữ liệu đó? Các cơ sở dữ liệu và các thư mục máy tính có thể bị phá hủy bất cứ lúc nào mà không hề có dấu hiệu sẽ báo trước cho bạn biết. Và trong một thế giới mà internet là trung tâm. Thì những cơ sở dữ liệu của bạn nhanh chóng bị lỗi thời, không cập nhật. Việc lưu trữ các dữ liệu khách hàng vào CRM sẽ giúp bạn giữ nguyê những dữ liệu đó an toàn trong suốt quá trình kinh doanh.

5. Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên

Với CRM, bạn có thể nhanh chóng truy cập, tìm kiếm và xử lý các dữ liệu khách hàng dù bạn đang ở đâu và trong thời gian nào, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Bạn có thể truy cập dữ liệu khách hàng thuận tiện. Mọi yêu cầu, phàn nàn của khách hàng sẽ được xử lý kịp thời. Điều đó sẽ khiến khách hàng của bạn vô cùng hài lòng và họ biết mình đang được quan tâm. Theo nghiên cứu của Nucleus, việc sử dụng CRM có thể khiến hiệu suất cải thiện hơn 20%.

CRM giúp khách sạn lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và chính xác; bạn hoàn toàn yên tâm và không phải lo lắng rằng dữ liệu của mình sẽ bị mất. Phần mềm này có thể chứa đựng một lượng lớn thông tin, dữ liệu.  Dù bạn là khách sạn 2 sao, 3 sao hay 5 sao cũng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn lựa chọn được phần mềm CRM phù hợp với quy mô kinh doanh.

Nguồn: Tham khảo

Các đơn vị lớn: Tổng Cty Bưu Điện Việt Nam- VNPost, CamtuDental, Sovigaz, Nhất Tín Logistics,… đã sử dụng công cụ LeadCardView để quản lý khách hàng và nhân viên kinh doanh của họ. Còn bạn thì sao ?

 

—————————————

LONGPHATCRM – Đơn vị tiên phong tư vấn và triển khai phần mềm CRM Online chuyên sâu cho doanh nghiệp trên nền SuiteCRM tại Việt Nam.

Để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn hãy gọi đến: HOTLINE: 0911.536.678

Bạn vui lòng đăng ký dùng thử ngay hôm nay, để được trải nghiệm miễn phí đầy đủ những tính năng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM B2B cho ngành khách sạn – CRM cho khách sạn

 

Phan-mem-crm-khach-san

Liên hệ