CRMOnline

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chuyển đổi số là gì?

Từ tiếng Anh, FORM mà gốc từ “mẫu”, “khuôn”, dạng thức, hình dáng, cấu trúc…. Có thể lấy ví dụ: Làm theo form này, làm theo form kia…. Và có những từ trong kinh tế là Reform (Tái cấu trúc, Cải tiến, Cải tổ, Cải cách..).

Rõ ràng, Reform nghe có vẻ dễ hiểu, là Cải, là Tái. Nhưng từ TransFORM nó là là từ có nghĩa CHUYỂN ĐỔI. Vì “Trans”có gốc từ Chuyển như Transport (vận chuyển/vận tải). Như thế TransForm có hàm ý NHƯ CHUYỂN THỂ, chuyển dạng, chuyển sang một dạng khác. Và có lẽ, Digital TransForm là chuyển sang/tác cấu trúc sang, cải tổ sang CÁI GÌ ĐÓ “SỐ”.

CŨNG PHẢI THÔI, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên số. Nó là Digital Everything (Số mọi thứ) nhờ Công nghệ số phát triển đến giai đoạn IoT (Internet of Things) cùng với nhiều công nghệ khác như AI…để DỮ LIỆU HÓA trong mọi kết nối.

Vậy thì ai mà không liên quan kia chứ. Liên quan hết ! Cái gì nó cũng sẽ theo xu hướng số thì mình phải theo thôi. Phải “Số hóa” bản thân mình để là Công dân số, sống được trong Xã hội số…

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số không còn là chuyện của riêng ai, của kinh doanh hay không kinh doanh mà là chuyện như nước đến chân. Không nhảy không kịp.

Vậy thì bắt đầu từ đâu? Số bằng cách nào? Dĩ nhiên là nhận thức trước, nhìn thấy trước điểm đau của viễn cảnh tương lai gần. Để từ đó lựa chọn cho mình công nghệ nào/ phương thức nào.. để mà số.

Chuyển đổi số cần tư duy và tâm thế REFORM trước khi nghĩ đến TRANSFORM. Chúng ta nhận ra cái FORM hiện của mình có vấn đề, hoặc sẽ có vấn đề. Để rồi mình CHUYỂN CÁI FORM ĐÓ, cải tiến cái FORM ĐÓ.

Vậy Form đó là form gì? Mình sẽ tìm hiểu nha. Khi nào có cơ hội sẽ khơi gợi các Form trong doanh nghiệp để mình TransFormReform.

Nguồn: Mr Yêu VNPT

✔️ CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM LONGPHÁT- CRMOnline
     Đơn vị tiên phong tư vấn và triển khai giải pháp suitecrm tại thị trường việt nam
📩 Liên hệ: info@crmonline.vn
📞 Số điện thoại: 0911 536 678
⛳️ Địa chỉ: 4 đường số 9, KDC CityLand Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.
Liên hệ