CRMOnline

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Sự khác biệt giữa CRM và ERP

CRM và ERP là hai từ viết tắt về công nghệ quan trọng mà doanh nghiệp cần biết.

  • Cả hai đều là các giải pháp phần mềm kinh doanh
  • Đều có giá trị nhưng mỗi hệ thống đều được sử dụng để quản lý và đạt được các mục tiêu kinh doanh rất khác nhau.

CRM là gì?

CRM là gì

 

CRM là viết tắt của từ Customer Relationship Management – Quản trị quan hệ khách hàng. Đó là chiến lược của các công ty trong việc phát triển mối quan hệ với khách hàng thông qua:

  • Nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu và thói quen của khách hàng,
  • Tiếp cận và giao tiếp với khách hàng một cách có hệ thống và hiệu quả.
  • Quản lý các thông tin của khách hàng như thông tin về tài khoản, nhu cầu, liên lạc… nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Từ hệ thống phần mềm CRM các thông tin của khách hàng sẽ được cập nhật liên tục và ghi nhận lại toàn bộ lịch sử đã làm việc với khách hàng.

ERP là gì?

ERP là viết tắt của quy hoạch nguồn lực doanh nghiệp. Phần mềm ERP được sử dụng để quản lý kinh doanh. Nó tích hợp tất cả các khía cạnh của một hoạt động, bao gồm lập kế hoạch sản phẩm, phát triển, quy trình sản xuất, nguồn nhân lực, tài chính và bán hàng và tiếp thị.

Các giải pháp ERP hiện nay được thiết kế để giúp bạn nâng cao hiệu quả hoạt động của các nguồn lực kinh doanh. Các doanh nghiệp sử dụng hệ thống ERP để tích hợp tất cả các quy trình kinh doanh vào một hệ thống duy nhất để quản lý hiệu quả các mục đích kinh doanh hiệu quả.

Những khác biệt chính giữa CRM và ERP

  • CRM tập trung vào việc tăng doanh thu, nhưng ERP lại nhấn mạnh đến việc giảm chi phí.
  • ERP hợp nhất các thông tin được cung cấp bởi các nhóm chức năng khác nhau của tổ chức thông qua các hệ thống như CRM, Quản lý Chuỗi Cung ứng (SCM), Quản lý Nhân sự (HRM) …
  • ERP đã được phát triển sớm hơn CRM
  • CRM được định nghĩa là phần mềm cho phép tổ chức theo dõi mọi giao dịch với khách hàng và khách hàng. ERP đề cập đến một chương trình phần mềm giúp công ty quản lý các quá trình kinh doanh, đang diễn ra trên toàn công ty.
  • V.v….

Nguồn : skyerp.net

Kết luận

Hãy liên hệ với công ty phần mềm LONGPHAT CRM của chúng tôi nếu bạn đang muốn tìm Công ty phần mềm CRM uy tín tại Việt Nam . Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với khách hàng lớn nhỏ toàn quốc trên tất cả các lĩnh vực: spa, bất động sản, vận chuyển, dịch vụ….

Tư vấn dịch vụ CRM ngay >>

 

 

 

LONGPHAT CRM– Đơn vị tiên phong tư vấn và triển khai Phần mềm CRM chuyên sâu cho doanh nghiệp trên nền suitecrm tại Việt Nam.

Liên hệ