CRMOnline

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Google thông báo cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 12/2020

1. Thông báo chính thức từ google

Vào lúc 10:30 tối ngày 03/12/2020 (theo giờ Việt Nam) Google đã đưa ra thông báo chính thức về bản cập nhật thuật toán cốt lõi của Google tháng 12/2020:

 Cuối ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng rãi, như chúng tôi thực hiện vài lần mỗi năm. Nó được gọi là Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020. Hướng dẫn của chúng tôi về các cập nhật như vậy vẫn trước đây. Vui lòng xem bài đăng trên blog này để biết thêm về điều đó: https://webmasters.googleblog.com/2019/08/core-updates.html

và đến lúc 1h sáng ngày 04/12/2020 (theo giờ Việt Nam) thuật toán đã được triển khai:

“Bản cập nhật cốt lõi tháng 12 năm 2020 hiện đang được phát hành trực tiếp. Thông thường với những bản cập nhật này, thường sẽ mất khoảng một đến hai tuần để triển khai đầy đủ.”

Thông báo chính thức từ google

Thông thường, Google sẽ phát hành thuật toán cốt lõi của mình vài tháng một lần, tuy nhiên lần cập nhật này lại cách khá xa so với thời gian trung bình của các đợt cập nhập trước (7 tháng). Nguyên nhân có thể là do đại dịch Covid đã làm trì hoãn quá trình cập nhật thuật toán của Google.

2. Một số thông tin cơ bản về bản cập nhật lõi của Google

Không có gì ngạc nhiên khi phản ứng của hầu hết các SEOer khi có thông báo cập nhật thuật toán là lo lắng và hoảng sợ. Cùng xem qua một số phản ứng về lần cập nhật này:

Một số thông tin cơ bản về bản cập nhật lõi của Google

Một số thông tin cơ bản về bản cập nhật lõi của Google

Một số thông tin cơ bản về bản cập nhật lõi của Google

Có thể giống như những lần cập nhật trước, đợt cập nhật thuật toán tháng 12/2020 này nhằm đánh giá lại chất lượng của những trang đang xếp hạng trên Google. Điều này đồng nghĩa với việc:

  • Các trang web không được xếp hạng cao trên Google. Mặc dù xuất bản nội dung chất lượng sẽ được tăng xếp hạng.
  • Các trang web có nội dung kém chất lượng sẽ bị giảm thứ hạng trên Google.
  • Các trang web bị giảm thứ hạng từ lần cập nhật trước có thể cải thiện vị trí xếp hạng cao hơn. Nếu đã tối ưu trong thời gian vừa rồi.

Đây là một bản cập nhật lớn từ Google, vì vậy nó sẽ tác động đến kết quả tìm kiếm ở hầu hết các quốc gia bằng mọi ngôn ngữ.

Hiện tại bản cập nhật thuật toán tháng 12/2020 đang được diễn ra. Và chưa có thông báo nào mới nhất từ Google. Vì vậy GOBRANDING vẫn chưa thể khẳng định.  Tác động của lần cập nhật thuật toán này sẽ ảnh hưởng ở mức độ nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm hơn 10 năm từ các chuyên gia SEO của GOBRANDING cho biết: Nếu bạn đang làm SEO mũ trắng, đang xây dựng nội dung chất lượng. Và “chơi ” đúng luật của Google thì không có gì quá lo ngại khi cập nhật thuật toán diễn ra.

Nguồn: Tham khảo

 

LONGPHATCRM – Đơn vị tiên phong tư vấn và triển khai phần mềm CRM chuyên sâu cho doanh nghiệp trên nền suitecrm tại Việt Nam.

Liên hệ