CRMOnline

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

SugarCRM so với SuiteCRM

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế Salesforce, bạn nên so sánh SugarCRM với SuiteCRM. Cả hai giải pháp CRM này đều tự nhận là giải pháp thay thế của Salesforce.

Nhưng có một số khác biệt khá lớn giữa chúng. Xem xét kỹ hơn các tính năng, giá cả và các tùy chọn triển khai của từng hệ thống sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cái nào phù hợp với bạn.

Nếu bạn thiếu thời gian hoặc nếu bạn vẫn đang khám phá các tùy chọn khác,chúng tôi có thể giúp đỡ.

Sử dụng công cụ lựa chọn sản phẩm để yêu cầu danh sách rút gọn miễn phí  đề xuất CRM.

>> TOP 5 Phần mềm CRM miễn phí mã nguồn mở tốt nhất

SugarCRM là gì?

SugarCRM

SugarCRM là một trong những lựa chọn thay thế quản lý quan hệ khách hàng(CRM) phổ biến nhất cho Safesforce. Trước đây là một giải pháp nguồn mở, SugarCRM hiện là một phần mềm độc quyền được sử dụng bởi các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Các nhà tiếp thị và chuyên gia trải nghiệm khách hàng cũng sử dụng SugarCRM.

Người dùng có thể mua các giải pháp của SugarCRM dưới dạng tùy chọn độc lập hoặc  gói toàn diện.

Gói giá thay đổi theo tính năng, số lượng người dùng và mức độ hỗ trợ khách hàng.

SuiteCRM là gì?

SuiteCRM

SuiteCRM là một CRM nguồn mở được phát triển và duy trì bởi SalesAgility, một nhà phát triển CRM cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn, di chuyển và hỗ trợ.Các tổ chức thuộc mọi quy mô sử dụng SuiteCRM, từ doanh nghiệp đến khởi nghiệp đến phi lợi nhuận.Bất cứ ai cũng có thể tải xuống và sử dụng SuiteCRM miễn phí dưới dạng giải pháp tự lưu trữ, nhưng bạn cũng có thể trả tiền để có SugarCRM lưu trữ phần mềm cho bạn.

Nhiều người dùng xem SuiteCRM như một sự thay thế chất lượng cao, ít tốn kém hơn cho các nhà cung cấp CRM phổ biến như Salesforce, Microsoft Dynamics, Oracle và SugarCRM.

Bảng so sánh SugarCRM so với SuiteCRM

SugarCRMSuiteCRM
Đánh giá công nghệ5-Apr4,5 / 5
Hoạt động tốt nhất choBất kỳ doanh nghiệp quy môBất kỳ doanh nghiệp quy mô
Các tính năng CRM
Liên hệ quản lýxx
Phân khúc khách hàng tiềm năngxx
Quản lý đường ốngxx
Dẫn điểmxCó thêm tiện ích bổ sung
Tích hợp Gmailx x
Tích hợp Outlookxx
Quản lý công việcxx
Quản lý lãnh thổxx
Tự động hóa quy trình làm việcxx
Tích hợp phương tiện truyền thông xã hộixCó thêm tiện ích bổ sung
Kho chứa tài liệuxx
Ứng dụng di độngxx
Giá cả
Dùng thử miễn phíxx
Kế hoạch hàng thángxx
Người dùng không giới hạnKhôngx
Hỗ trợ bao gồmxKhông
Triển khai
Tại cơ sởxx
Dựa trên đám mâyxx
iOSxx
Androidxx

Đặc trưng

Theo nhiều cách, SugarCRM và SuiteCRM rất giống nhau, nhưng khi nhìn kỹ hơn, bạn sẽ nhận thấy có những khác biệt tinh tế nhưng quan trọng.

Liên hệ quản lý

Quản lý liên hệ là chức năng cơ bản nhất mà CRM thực hiện, do đó, nên xem cách các hệ thống này xử lý các liên hệ trước khi bạn mua. SugarCRM cho phép bạn tạo các bản ghi liên hệ riêng lẻ hoặc bằng cách nhập tệp .csv. Các bản ghi được định dạng như thẻ trong sổ địa chỉ và bạn có thể chuyển đổi các bảng con trên mỗi bản ghi để xem nhiều hoặc ít thông tin hơn, chẳng hạn như hoạt động gần đây.

Bạn có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành danh bạ và thêm liên hệ vào các danh sách mục tiêu khác nhau để tiếp thị qua email nếu bạn muốn. Chức năng bổ sung bao gồm khả năng chỉnh sửa, hợp nhất, cập nhật hàng loạt, xóa và xuất danh bạ. Để chia sẻ danh bạ, hãy xuất chúng riêng lẻ hoặc theo nhóm hoặc chia sẻ danh bạ riêng lẻ qua email dưới dạng vCards.

SuiteCRM cho phép bạn tạo các liên hệ riêng lẻ và bằng cách nhập nhiều liên hệ cùng một lúc từ tệp .csv hoặc từ Danh bạ Google. Bạn cũng có thể tạo danh bạ từ vCards và bằng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Giống như SugarCRM, SuiteCRM cho phép bạn chỉnh sửa danh bạ riêng lẻ hoặc tách ra, xóa, hợp nhất, thêm vào danh sách mục tiêu, in dưới dạng PDF và xuất dưới dạng .csv. Bạn cũng có thể ánh xạ danh bạ, cho phép bạn vẽ sơ đồ liên lạc của mình trong Google Maps.

Quản lý cơ hội

Mỗi CRM nên cung cấp quản lý cơ hội. Cơ hội cho phép các nhóm bán hàng theo dõi doanh số cá nhân và họ có thể được gắn với khách hàng tiềm năng, báo giá hoặc tài khoản.

SugarCRM cho phép bạn tạo cơ hội theo một số cách. Bạn có thể tạo cơ hội từ đầu từ menu thả xuống Cơ hội hoặc bạn có thể tạo cơ hội bằng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng hoặc báo giá. Nhập cơ hội từ tệp .csv để tạo nhiều cùng một lúc.

Sử dụng SugarCRM, bạn có thể thêm các chi tiết đơn hàng vào mỗi cơ hội. Chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ từ cơ sở dữ liệu của tổ chức của bạn, đặt ngày đóng dự kiến, ước tính số tiền bạn nghĩ cơ hội đó có giá trị và theo dõi tiến trình cơ hội bằng cách chọn giai đoạn bán hàng.

SuiteCRM xử lý quản lý cơ hội tương tự, nhưng nó không cho phép mức độ chi tiết tương tự như SugarCRM. Bạn có thể tạo cơ hội từ đầu hoặc bằng cách nhập chúng từ một tệp CRM hoặc .csv khác, nhưng bạn không thể tạo cơ hội bằng cách chuyển đổi khách hàng tiềm năng hoặc báo giá.

SuiteCRM lưu trữ thông tin cơ bản về các cơ hội, chẳng hạn như tên tài khoản, giá trị, giai đoạn bán hàng và ngày đóng dự kiến, nhưng bạn không thể thêm một mục hàng doanh thu từ danh sách các sản phẩm hoặc dịch vụ. Bạn vẫn có thể liệt kê một mục hàng doanh thu trong phần mô tả cơ hội, nhưng điều này làm giảm mức độ chi tiết bạn có thể thấy trong các báo cáo sau này.

Tự động hóa quy trình làm việc

Nếu bạn đi với Sugar Enterprise hoặc Sugar Ultimate Editions, bạn có thể truy cập SugarBPM, một công cụ tự động hóa hoạt động bằng cách sử dụng trình tạo kéo và thả trực quan. Sử dụng SugarBPM để tạo quy trình kinh doanh dựa trên quy tắc, mẫu email và tự động hóa cho dịch vụ khách hàng, như xử lý cuộc gọi. Tất cả các quy trình công việc trong SugarBPM theo một định dạng nhất định, bắt đầu bằng một sự kiện bắt đầu sau đó chuyển sang một hoạt động, một cổng và các sự kiện kết thúc. Người dùng thường xây dựng quy trình công việc để tự động hóa định tuyến dẫn, trích dẫn phê duyệt, leo thang và nhắc nhở.

SuiteCRM không cung cấp trình xây dựng dòng công việc trực quan, nhưng bạn có thể sử dụng mô đun Dòng công việc của nó để tạo các quy trình dựa trên quy tắc cho bất kỳ mô-đun SuiteCRM nào. Quy trình làm việc cho phép nhiều chức năng sử dụng các kích hoạt dựa trên điều kiện để thực hiện một số hành động nhất định, như nhắc nhở tự động, email, định tuyến chính và phê duyệt báo giá. Mô-đun quy trình làm việc của SuiteCRM sẽ giúp cải thiện hiệu quả, nhưng đừng mong đợi có được mức độ kiểm soát như bạn có được với SugarCRM.

Giá cả

Giá cả là một điểm rất lớn khác nhau đối với SugarCRM và SuiteCRM. Mô hình định giá của SugarCRM giống với những gì bạn mong đợi từ một nhà cung cấp phần mềm độc quyền, nhưng giá của SuiteCRM được xây dựng trên dịch vụ lưu trữ và dịch vụ.

a.SugarCRM:

SugarCRM có sáu kế hoạch khác nhau. Các gói này khác nhau dựa trên giải pháp, số lượng người dùng và mức độ hỗ trợ. Để sử dụng cả ba giải pháp cùng nhau, Sugar Sugar Market, Sugar Sell và Sugar Serve, bạn sẽ cần liên hệ với nhóm bán hàng của họ để nhận báo giá tùy chỉnh. Mặt khác, các giải pháp của SugarCRM được bán dưới dạng các giải pháp độc lập với hai tầng được nâng cấp cho Sugar Serve.

Hãy nhớ rằng, trong khi Sugar Sell có giá cho mỗi người dùng, mỗi tháng, nó có tối thiểu 10 người dùng. Bạn có thể dùng thử Sugar Sell out với bản dùng thử miễn phí bảy ngày và bạn có thể trả thêm tiền cho các sản phẩm tùy chọn như tích hợp với LinkedIn Sales Navigator và Hành trình khách hàng, tương ứng.

b.SuiteCRM:

Là một phần mềm nguồn mở, SuiteCRM có thể tải xuống miễn phí. Nó cũng miễn phí để sử dụng, miễn là bạn tự chăm sóc bản thân. Nhưng nếu bạn muốn có SuiteCRM lưu trữ phần mềm cho bạn trên đám mây, bạn có thể chọn từ ba gói lưu trữ khác nhau.

Không có sự khác biệt giữa các gói này về số lượng người dùng và tính năng.

SuiteCRM cung cấp cho người dùng không giới hạn trên tất cả các gói và quyền truy cập vào tất cả các tính năng của phần mềm.

Triển khai

Cả SugarCRM và SuiteCRM đều cung cấp hai tùy chọn triển khai cho phần mềm của họ: tại chỗ hoặc dựa trên đám mây. Không có nhiều sự khác biệt lớn ở đây. Nếu bạn chọn lưu trữ đám mây, bạn sẽ sử dụng lưu trữ đám mây của riêng SugarCloud hoặc SuiteCRM, tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn. Bạn tự xử lý việc lưu trữ nếu bạn chọn sử dụng tại chỗ, hãy nhớ rằng SuiteCRM có thể tải xuống và sử dụng miễn phí nếu bạn muốn lưu trữ phần mềm tại chỗ. Nếu bạn cần truy cập CRM khi đang di chuyển, SugarCRM và SuiteCRM cũng cung cấp các ứng dụng di động cho iOS và Android

TechnologyAdvice có thể giúp

SugarCRM và SuiteCRM đều là những ứng cử viên xứng đáng cho CRM tiếp theo của bạn, nhưng điều đó không làm cho một trong hai phù hợp hoàn hảo cho tất cả mọi người. Nếu bạn là một doanh nghiệp có túi sâu cần báo cáo chi tiết hơn và các tính năng tự động hóa quy trình công việc nâng cao, SugarCRM có thể là một lựa chọn tốt.

Mặt khác, nhiều công ty vừa và lớn, các tổ chức phi lợi nhuận và các công ty mới thành lập có thể chọn SuiteCRM vì khả năng cung cấp một mức độ linh hoạt và chức năng ấn tượng với mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ. Cuối cùng, quyết định là của bạn.

Thị trường phần mềm CRM rất lớn và việc tìm giải pháp phù hợp có thể tốn thời gian. Tắt giờ nghiên cứu phần mềm của bạn bằng cách sử dụng Công cụ chọn sản phẩm của chúng tôi để nhận danh sách đề xuất CRM miễn phí. Chúng tôi sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi để tìm hiểu những gì bạn cần và sau đó kết hợp bạn với năm nhà cung cấp mà chúng tôi cho là phù hợp.

 

—————————————

LONGPHATCRMĐơn vị tiên phong tư vấn và triển khai phần mềm CRM Online chuyên sâu cho doanh nghiệp trên nền suitecrm tại Việt Nam.

Để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn hãy gọi đến: HOTLINE: 0911.536.678

Bạn vui lòng đăng ký dùng ngay hôm nay, để được trải nghiệm miễn phí đầy đủ những tính năng phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng CRM cho doanh nghiệp – CRM cho doanh nghiệp.

dich-vu-tuy-bien-crm

Liên hệ